• กู้เงินประกันสังคม

    กู้เงินประกันสังคมให้วงเงินสูงมาก

    เงินเดือน: ไม่กำหนดรายได้

    วงเงิน: ไม่เกิน 4.75% ต่อปี

    ดอกเบี้ย: สูงสุด 30 ล้านบาท

กู้เงินประกันสังคมมาตรา 39 ได้จริงไหม?

สำนักงานประกันสังคมปล่อยกู้เงินประกันสังคมมาตรา 39 จริงหรือไม่? หลายๆ คนอาจจะเคยได้ยินมาว่ามีการปล่อยกู้ประกันสังคมทำให้ผู้ประกันตนตามมาตรา 33, 39 และมาตรา 40 มีความสนใจในการกู้เงินประกันสังคมเป็นจำนวนมาก แต่จริงๆ แล้วข่าวเงินกู้ประกันสังคมเป็นเพียงข่าวเท็จเท่านั้น เนื่องจากทางสำนักงานประกันสังคมได้ออกมาบอกว่าไม่มีการปล่อยกู้เงินประกันสังคมสำหรับผู้ประกันตนตามมาตรา 33, 39 และมาตรา 40 ทั้งสิ้น ข่าวที่มีการพบเห็นบนโลกอินเตอร์เน็ตเป็นเพียงแค่ข่าวลือเท่านั้น อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าจะไม่มีการปล่อยกู้เงินประกันสังคมแต่ก็ยังคงมีมาตราการให้ยืมเงินประกันสังคม 2566 ผ่านโครงการสินเชื่อเพื่อส่งเสริมการจ้างงานซึ่งโครงการดังกล่าวจะเป็นการกู้เงินประกันสังคมสำหรับผู้ประกอบการ ดังนั้นหากท่านได้ยินข่าวหรือมีข่าวลือเกี่ยวกับการลงทะเบียนสินเชื่อประกันสังคมท่านจะต้องระมัดระวังตนเป็นอย่างยิ่ง เพราะท่านอาจจะตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพก็เป็นได้

 

ทำความรู้จักกับการกู้เงินประกันสังคม

จากบทความข้างต้นเรามีได้กล่าวถึงการกู้เงินประกันสังคมผ่านโครงการสินเชื่อเพื่อส่งเสริมการจ้างงานกันมาบ้างแล้ว ในบทความนี้เราจะมาเจาะลึกกันว่าโครงการสินเชื่อเพื่อส่งเสริมการจ้างงานคืออะไรและใครที่สามารถยืมเงินประกันสังคม 2566 ผ่านสินเชื่อตัวนี้ได้บ้าง สำหรับการกู้ประกันสังคมผ่านโครงการสินเชื่อเพื่อส่งเสริมการจ้างงานนั้นเป็นสินเชื่อเพื่อผู้ประกอบการที่ต้องการกู้เงินประกันสังคมเพื่อนำเงินไปหมุนเวียนใช้จ่ายในธุรกิจของตนเอง โดยเฉพาะการกู้เงินประกันสังคมเพื่อนำไปรักษาสถานภาพการจ้างงานของพนักงานในบริษัทของตน โดยโครงการเงินกู้ประกันสังคมดังกล่าวถูกปล่อยออกมาเนื่องจากภาวะเศรษฐกิจที่ได้รับผลกระทบอย่างหนักจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้ทางสำนักงานประกันสังคมเล็งเห็นว่าควรมีมาตรการปล่อยกู้เงินประกันสังคมสำหรับผู้ประกอบการออกมาเพื่อช่วยเหลือให้ผ่านพ้นวิกฤตในครั้งนี้ไปให้ได้ สำหรับผู้ที่สนใจลงทะเบียนสินเชื่อประกันสังคมโครงการสินเชื่อเพื่อส่งเสริมการจ้างงานสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน เนื่องจากการกู้เงินประกันสังคมผ่านสินเชื่อดังกล่าวเป็นการกู้ยืมที่มีวงเงินค่อนข้างสูง ดังนั้นท่านควรทำการติดต่อสอบถามรายละเอียดกู้เงินประกันสังคมอย่างถี่ถ้วนเพื่อประกอบการตัดสินใจของท่าน

 

ระยะเวลาโครงการกู้เงินประกันสังคมสินเชื่อเพื่อส่งเสริมการจ้างงาน

มารู้จักกับระยะเวลาในการยื่นกู้เงินประกันสังคมผ่านโครงการสินเชื่อเพื่อส่งเสริมการจ้างงานกัน เนื่องด้วยการกู้ประกันสังคมผ่านสินเชื่อดังกล่าวถูกปล่อยออกมาในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เมื่อปี 2566 ทำให้ระยะเวลาโครงการกู้เงินประกันสังคมสินเชื่อเพื่อส่งเสริมการจ้างงานสิ้นสุดในวันที่ 31 ธันวาคม 2566 แต่สำหรับท่านที่ต้องการยื่นเรื่องยืมเงินประกันสังคม 2566 ท่านไม่ต้องกังวลไปเพราะถึงแม้ว่าจะมีระยะเวลาโครงการกู้เงินประกันสังคมจะถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2566 แต่ทางสำนักงานประกันสังคมได้ระบุไว้ว่าท่านสามารถยื่นเรื่องลงทะเบียนสินเชื่อประกันสังคมโครงการสินเชื่อเพื่อส่งเสริมการจ้างงานได้จนกว่าวงเงินกู้เงินประกันสังคมของโครงการดังกล่าวจะหมดได้เช่นกัน ซึ่งวงเงินสินเชื่อประกันสังคมนั้นสูงถึงธนาคารละ 2,000 ล้านบาท ทำให้ผู้ที่ต้องการกู้เงินประกันสังคมยังสามารถยื่นเรื่องขอกู้ได้จนกล่าววงเงินจะหมดนั่นเอง 

 


อย่าลืมตรวจแหล่งเงินด่วนนี้