• ธนาคารอิสลามสินเชื่อ

    ธนาคารอิสลามสินเชื่อใช้เอกสารน้อย

    เงินเดือน: รายได้ 15,000 บาทขึ้นไป

    วงเงิน: ไม่เกิน 18% ต่อปี

    ดอกเบี้ย: สูงสุด 5 ล้านบาท

ทำความรู้จักธนาคารอิสลามสินเชื่อ 2567 มีอะไรน่าสนใจบ้าง

หากจะพูดถึงธนาคารอิสลามเชื่อว่าหลายคนก็คงจะคุ้นเคยเป็นอย่างดีแต่สำหรับบางคนที่ไม่รู้ว่าธนาคารอิสลามคืออะไรก็อาจจะสงสัยว่าคนทั่วไปที่ไม่ได้นับถือศาสนาอิสลามสามารถใช้บริการธนาคารอิสลามได้ไหมหรือมีบริการธุรกรรมทางการเงินอะไรบ้าง ในส่วนนี้ต้องบอกเลยว่าธนาคารอิสลามถือเป็นหนึ่งในธนาคารพาณิชย์ที่เปิดให้บริการธุรกรรมทางการเงินทั่วไปไม่ว่าจะเปิดบัญชี ฝากเงิน ถอนเงิน โอนเงิน จ่ายบิลหรือแม้กระทั่งการขอสินเชื่อธนาคารอิสลามก็มีให้บริการเช่นเดียวกันกับธนาคารพาณิชย์แห่งอื่น แน่นอนว่าในยุคที่เศรษฐกิจค่อนข้างย่ำแย่อันเนื่องมาจากสถานการณ์โควิด-19 ที่ยังคงทวีความรุนแรงอย่างต่อเนื่องมาจนถึงปี 2567 หรือปี 2024 ส่งผลให้หลายคนเริ่มนำเงินสำรองออกมาใช้ บ้างก็เริ่มมองหาแหล่งเงินทุนเพื่อขอสินเชื่อมาประคับประคองสภาพคล่องทางการเงินให้ผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปได้ ธนาคารอิสลามซึ่งเป็นหนึ่งในธนาคารพาณิชย์เพื่อประชาชนจึงได้ปล่อยบริการธนาคารอิสลามสินเชื่ออเนกประสงค์ที่จะอนุมัติวงเงินให้แก่ผู้กู้เงินธนาคารอิสลามตั้งแต่ 100,000 บาท ไปจนกระทั่งสูงสุดถึง 5 ล้านบาทเลยทีเดียว อีกทั้งบริการธนาคารอิสลามสินเชื่ออเนกประสงค์ประเภทนี้ยังมาพร้อมกับการเรียกเก็บดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอกไม่เกิน 18% ต่อปีและระยะเวลาการผ่อนชำระที่ค่อนข้างยืดหยุ่นได้นานถึง 15 ปีจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ผู้คนจะใช้ความสนใจธนาคารอิสลามสินเชื่ออเนกประสงค์เป็นอย่างมาก นอกจากนี้ในกรณีที่คุณไม่ได้นับถือศาสนาอิสลามก็ไม่ต้องเป็นกังวลไปเลยเพราะสินเชื่อธนาคารอิสลามประเภทนี้เปิดโอกาสให้ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ไม่ยาก ไม่ว่าคุณจะประกอบอาชีพหรือนับถือศาสนาใดก็ตาม คุณก็สามารถลงทะเบียนขอสินเชื่อธนาคารอิสลามได้

 

ธนาคารอิสลามสินเชื่อต้องใช้หลักทรัพย์ค้ำประกันไหม

เชื่อว่าหลายคนที่สนใจสมัครใช้บริการธนาคารอิสลามสินเชื่ออเนกประสงค์ก็คงอยากจะทราบว่าหากคุณจะขอสินเชื่อประเภทนี้จำเป็นจะต้องใช้หลักทรัพย์หรือหาคนมาค้ำประกันหรือไม่ อย่างที่ทราบเป็นอย่างดีว่าสินเชื่อธนาคารอิสลามประเภทนี้เป็นสินเชื่ออเนกประสงค์ที่อนุมัติวงเงินให้แก่ผู้ใช้บริการที่ค่อนข้างสูง ทางธนาคารจึงกำหนดให้ผู้ใช้บริการธนาคารอิสลามสินเชื่อประเภทนี้ต้องมีหลักทรัพย์ในการค้ำประกันเพื่อดำเนินการขอสินเชื่อนั่นเอง โดยหลักทรัพย์ของผู้กู้เงินธนาคารอิสลามจะต้องเป็นที่อยู่อาศัยประเภทต่างๆเท่านั้นจึงจะสามารถสมัครบริการธนาคารอิสลามสินเชื่ออเนกประสงค์ประเภทนี้ได้ แต่ขณะเดียวกันสำหรับใครที่ไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกันตามที่ธนาคารกำหนดก็สามารถปรึกษาเจ้าหน้าที่ธนาคารอิสลามสินเชื่อเพื่อขอรับข้อมูลหรือคำแนะนำเกี่ยวกับสินเชื่อธนาคารอิสลามแบบไม่มีหลักประกันโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมได้ที่ธนาคารทุกสาขา ในกรณีที่คุณไม่สะดวกเดินทางก็สามารถติดต่อผ่านช่องทางออนไลน์หรือติดต่อไปที่เบอร์ธนาคารอิสลามสินเชื่อผ่านคอลเซ็นเตอร์ได้เช่นเดียวกัน

 

ธนาคารอิสลามสินเชื่ออนุมัติยากไหม

แน่นอนว่าหลายคนในที่นี้ที่กำลังตัดสินใจใช้บริการธนาคารอิสลามสินเช่ืออเนกประสงค์อาจจะมีคำถามสงสัยว่าสินเชื่อธนาคารอิสลามอนุมัติยากไหมหรือใช้เวลากี่วันในการอนุมัติ สำหรับใครที่สงสัยในส่วนนี้ก็ไม่ต้องเป็นกังวลไปเลย โดยปกติแล้วทางธนาคารอิสลามสินเชื่อจะใช้เวลาในการตรวจสอบเอกสารและคุณสมบัติของผู้ขอสินเชื่อประมาณ 7-14 วันทำการ หากคุณมีคุณสมบัติตรงตามเงื่อนไขของธนาคารอิสลามสินเชื่อที่คุณสมัครไปก็อาจจะใช้เวลาในการอนุมัติเร็วกว่านี้ได้เช่นเดียวกัน เพราะฉะนั้นสำหรับใครที่กำลังจะใช้บริการธนาคารอิสลามสินเชื่อประเภทใดก็ตาม เราขอแนะนำให้คุณอ่านรายละเอียดเงื่อนไขของสินเชื่อให้รอบคอบเพื่อความรวดเร็วในการอนุมัติสินเชื่อธนาคารอิสลามให้แก่คุณนั่นเอง


อย่าลืมตรวจแหล่งเงินด่วนนี้