ลงทะเบียนซิม dtac ทำได้ ไม่ยุ่งยากๆ ใครๆ ก็ทำเองได้ 

อย่างที่ทราบกันดีว่าการเปิดใช้โทรศัพท์ซิมมือถือทุกวันนี้ จำเป็นต้องมีการลงทะเบียนเพื่อยืนยันตัวบุคคลตามประกาศของ กสทช. ด้วยเหตุผลในเรื่องความปลอดภัย เช่น เมื่อต้องทำธุรกรรมทางการเงินผ่านสมาร์ทโฟน และทุกวันนี้การลงทะเบียน ซิม สามารถทำด้วยตัวเองได้อย่างสะดวกทุกเครือข่าย สำหรับใครที่ใช้บริการเครือข่ายดีแทค ครั้งนี้ก็มีข้อมูลเกี่ยวกับการลงทะเบียนซิม dtac มาฝาก ดังนี้

 

ลงทะเบียนซิม dtac อัพเดท 2566 มีขั้นตอนอย่างไร 

ดีแทคเป็นอีกเครือข่ายโทรศัพท์มือถือที่มีบริการซิมหลายประเภท เช่น ซิม dtac รายเดือน ซิม dtac เติมเงิน รวมทั้งซิม dtac รายปี ซึ่งไม่ว่าจะเป็นซิมประเภทไหน ก็สามารถลงทะเบียนซิม dtac  แบบออนไลน์ ได้ง่ายๆ ด้วยตัวเอง วิธีลงทะเบียนซิมด้วยตัวเอง dtac ก็ทำตามได้สบายๆ ไม่ซับซ้อน ขั้นตอนแรกคือ ใช้สมาร์ทโฟนสแกนคิวอาร์โค้ดบนซองบรรจุดซิมการ์ด จากนั้นก็จะมีให้เลือกว่าต้องการ ลงทะเบียนซิม dtac เพื่อยืนยันตัวตนด้วยเอกสารประเภทไหน มีให้เลือก 4 ประเภท คือ บัตรประชาชน หนังสือเดินทาง บัตรต่างด้าว ใบอนุญาตทำงาน เข้าไปกรอกข้อมูลให้ครบตามขั้นตอน เมื่อลงทะเบียนสำเร็จ ก็ใช้งานโทรศัพท์ได้ตามปกติ

แล้วถ้า ลงทะเบียนซิม dtac ไม่ได้ ควรทำอย่างไร? มีอีกวิธีหนึ่งนั่นคือบริการ ลงทะเบียนซิม dtac ผ่านไลน์  สำหรับวิธีนี้ ผู้ที่ซื้อซิมดีแทคมาแล้วต้องแอดไลน์ dtac LINE Official Account ในมือถือก่อน จากนั้นก็ติดต่อพูดคุยเพื่อขอให้ผู้ดูแลหรือแอดมิน ช่วยให้คำแนะนำการลงทะเบียนซิม dtac จนกว่าจะทำได้สำเร็จ อีกทั้งยังมีบริการด้านอื่นๆ ผ่านทางไลน์ด้วย เช่น บริการเติมเงิน ซื้อแพคเกจเสริม แนะนำโปรโมชั่น การใช้งานทุกอย่างที่เกี่ยวข้อง เรียกว่าเป็นบริการแห่งยุคปี 2566 ที่ตอบโจทย์ลูกค้าในทุกๆ ความต้องการ

 

สิ่งที่ควรเตรียมล่วงหน้าก่อนลงทะเบียนซิม dtac แบบออนไลน์ ด้วยตัวเอง

อย่างที่กล่าวถึงไปก่อนหน้าที่แล้วว่าในการ ลงทะเบียนซิม dtac แบบออนไลน์ ผ่านสมาร์ทโฟนด้วยตัวเอง สามารถเลือกใช้เอกสารในการลงทะเบียน ได้ 4 ประเภท ซึ่งก่อนจะเริ่มขั้นตอน แรก สิ่งที่ต้องทำก็คือ สแกนเอกสารให้อยู่ในรูปแบบไฟล์ที่เห็นข้อมูลชัดเจน หรืออาจจะเป็นรูปถ่ายก็ได้ หากเป็นการลงทะเบียนซิมด้วยตัวเอง ใช้บัตรประชาชนจะสะดวกที่สุดและง่ายที่สุด สิ่งสำคัญคือการกรอกข้อมูลอย่างครบถ้วน ไม่ตกหล่น ใช้เวลาเพียงไม่นานก็ลงทะเบียนสำเร็จ

กรณีที่เป็นนายจ้างและมีลูกน้องที่เป็นแรงงานต่างด้าว ก็สามารถช่วยให้คำแนะนำในการ ลงทะเบียนซิม dtac เพื่อให้แรงงานในไทยมีโอกาสได้ใช้เครื่องมือสื่อสาร ซึ่งหลายคนอาจจะไม่ค่อยเข้าใจการ ลงทะเบียนซิม dtac ด้วยตัวเอง โดยเฉพาะในเรื่องของการกรอกข้อมูล และสิ่งที่จำเป็นที่นายจ้างควรแนะนำก็คือการเตรียมบัตรต่างด้าวหรือใบอนุญาตทำงาน เพราะเป็นเอกสารสำคัญที่สุดในการลงทะเบียนซิม dtac